Hotline:1900 63 69 13
oicminh@oic.com.vn

Ngày 24/11/2023, Hội sáng chế tổ chức Lễ “Vinh danh ngôi sao sáng chế IPStar 2023” được tổ chức trong khuôn khổ Techfest 2023 bởi Làng Sáng chế và doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, Hội sáng chế Việt Nam, Viện nghiên cứu sáng chế và khai thác công nghệ, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, nhằm tôn vinh các nhà sáng chế trẻ, viện nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp có nhiều đơn đăng kí sáng chế, giải pháp hữu ích trong giai đoạn 2016 đến tháng 9/2023 và sản phẩm công nghệ tiêu biểu từ sáng chế.

Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường và DNKHCN Phạm Hồng Quất đến thăm OIC NEW và trao chứng nhận

Năm nay chương trình được tổ chức với nội dung chính gồm: Chủ đơn là doanh nghiệp có nhiều đơn sáng chế/giải pháp hữu ích được cấp bằng trong giai đoạn 2016 – 2023 nhằm tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp có những đóng góp cho hoạt động sáng chế trong thời gian gần đây, đồng thời khuyến khích gia tăng số lượng đơn đăng ký sáng chế của Việt Nam và từng bước xây dựng nền tảng sáng chế phát triển bền vững; và Vinh danh những sản phẩm công nghệ tiêu biểu từ sáng chế nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, phát triển sản phẩm, và góp phần phát triển kinh tế, xây dựng đất nước.

Sau một thời gian phát động chương trình Ban tổ chức đã nhận được nhiều hồ sơ chất lượng cho các hạng mục nêu trên. Tại hạng mục chủ đơn có nhiều đơn đăng kí sáng chế/giải pháp hữu ích được cấp bằng trong giai đoạn 2016 – 2023.  Công ty Cổ phần Công nghệ Mới Nhật Hải – OIC NEW đã được vinh danh trong Top 2 của chương trình. Đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng với những cống hiến cho hoạt động phát triển KHCN và dày công nghiên cứu của công ty để tạo ra những sáng chế thật sự có ích cho xã hội.

Trong giai đoạn từ năm 2016-tháng 9/2023, OIC NEW đã có tổng cộng hơn 100 đơn đăng kí sáng chế đã nộp, và đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp 20 bằng độc quyền sáng chế và GPHI về quy trình điều chế hệ vi nhũ tương nano từ các hợp chất thiên nhiên.

Năm nay Ban tổ chức cũng mong muốn vinh danh các sản phẩm công nghệ từ sáng chế đã đi vào cuộc sống. Do vậy, đối với hạng mục Sản phẩm công nghệ tiêu biểu từ sáng chế, OIC NEW được vinh danh 1 sản phẩm được trao Top 10 gồm: Thực phẩm thức ăn bổ sung cho thủy sản Nano Milk Thistle.

Sản phẩm Nano Milk Thisle hỗ trợ đắc lực trong việc phòng ngừa bệnh phân trắng, bệnh gan tụy ở tôm; tăng cường các chức năng gan và hệ miễn dịch ở tôm.

Với thành phần nguyên liệu được bào chế hoàn toàn bằng các dược liệu thiên nhiên và áp dụng công nghệ nano trong sản xuất đã giúp giảm sử dụng kháng sinh và các chất xử lý độc hại, giúp tiết kiệm chi phí, giảm giá thành, tăng năng suất chất lượng cho người nuôi tôm, giúp bà con nuôi tôm có những vụ mùa bội thu.

Danh hiệu Ngôi sao sáng chế IPSTAR đang dần trở thành sân chơi là nơi ghi nhận những đóng góp của các Nhà sáng chế đối với hoạt động phát triển sáng chế ở Việt Nam, hi vọng năm 2024 sẽ càng có nhiều cá nhân, tổ chức tham gia để danh hiệu này là niềm tự hào, vinh dự của các Nhà sáng chế.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

01/04/2024

Chào mừng 65 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản

Với ngành thuỷ sản Việt Nam thì ngày 1/4/1959 là ngày có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu một dấu mốc quan trọng với ngành...
ĐỌC TIẾP

17/01/2024

Nuôi Tôm công nghệ cao: Giải pháp cho ngành nuôi Tôm bền vững tại Bạc Liêu

Tỉnh Bạc Liêu xác định và chỉ đạo triển khai thực hiện “Nông nghiệp, trọng tâm là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao” là...
ĐỌC TIẾP

21/11/2023

Sản phẩm Nano Milk Thistle( Tôm tím ) được tôn vinh là Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2023.

Tối 17-11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và Sở Công Thương Hà Nội phối hợp tổ chức lễ...
ĐỌC TIẾP

12/09/2023

OIC NEW vinh dự nhận được giải thưởng tại Hội thi sáng tạo kĩ thuật Thành phố Hà Nội lần thứ I, năm 2023

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Thành phố Hà Nội được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của các cấp,...
ĐỌC TIẾP

19/08/2023

OIC NEW: Tốc độ công bố nghiên cứu khoa học vượt trội, được định giá hàng chục triệu Đô la Mỹ

Công ty Cổ phần Công nghệ mới Nhật Hải (OIC NEW), một doanh nghiệp nổi tiếng về số lượng công trình nghiên cứu và ứng...
ĐỌC TIẾP

01/08/2023

Thông báo ra mắt mẫu chai cho sản phẩm mới

Từ khi Nano Thủy sản ra mắt 10 sản phẩm nano hiệu quả trong việc phòng bệnh cho tôm đến nay chúng tôi luôn nhận...
ĐỌC TIẾP

03/07/2023

OIC NEW trao chứng nhận cho các hộ nuôi tôm đạt thành tích xuất sắc

Nhằm khích lệ, động viên thêm tinh thần cho các chủ đầm đã ứng dụng công nghệ nano của Nano Thủy Sản vào nuôi tôm...
ĐỌC TIẾP

30/06/2023

Hướng dẫn cách quan sát cá Koi để phát hiện các triệu chứng ban đầu khi cá bị bệnh

Làm cách nào để nhận ra những triệu chứng bệnh của cá Koi Điều quan trọng đối với một người nuôi cá Koi là bạn...
ĐỌC TIẾP